HIỂU ĐÚNG VỀ THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

HIỂU ĐÚNG VỀ THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Thực phẩm đông lạnh là gì? Liệu nó có đảm bảo dinh dưỡng như thực phẩm tươi sống? Có nên sử dụng thực phẩm đông lạnh không? Ăn có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Chắc hẳn những câu hỏi nêu trên cũng là thắc mắc của rất nhiều người, vậy hôm nay cùng Fuji Foods giải đáp chi tiết dưới bài viết này nhé!

1. Thực phẩm đông lạnh là các sản phẩm được chế biến sẵn, sau đó được bảo quản ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài.

Hầu như mọi người đều nghĩ rằng, thực phẩm khi đã đông lạnh sẽ không còn nhiều dinh dưỡng và tươi ngon nữa. Nhưng với công nghệ hiện nay, quan niệm này đã sai lầm.

Đông lạnh thực phẩm vẫn sẽ giữ được gần như nguyên vẹn tính chất ban đầu về hình dáng cũng như chất lượng dinh dưỡng bên trong, giữ cho chúng tươi ngon và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, vi rút và các enzym gây hủy hoại. Vì khi đông lạnh ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật sẽ bị đóng băng nên không làm hư hỏng thực phẩm được nữa. Đây là phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến và hiệu quả, giúp kéo dài thời gian lưu trữ của các sản phẩm.

Thực phẩm đông lạnh không chỉ riêng cá thịt mà còn nhiều loại khác như: Chả giò, thực phẩm đông lạnh chế biến sẵn, cá viên và bò viên, bánh xếp,…

2. Thịt cá đông lạnh từ siêu thị khác hoàn toàn thịt cá tươi mua ngoài chợ đem bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, dù cả hai đều đông cứng ngắc như nhau.

Thực tế, thịt đông lạnh mà mọi người hay mua ngoài siêu thị là hàng cấp đông, tức là làm đông lạnh cấp tốc. Làm đông cứng miếng thịt trong thời gian nhanh nhất. Điều chỉ có thể thực hiện được ở các nhà máy.

Còn thịt cá tươi đem về bỏ ngăn đá tủ lạnh là hàng đông chậm. Phải mất cả ngày, tùy cỡ to hay nhỏ thì miếng thịt, cá mới đông cứng được.

Thực phẩm cấp đông có thời gian làm lạnh càng nhanh, thì những tinh thể nước đá li ti trong thực phẩm không phát triển to được, nên khi rã đông, dinh dưỡng thất thoát sẽ ít hơn, chất lượng sẽ được giữ giống đồ tươi hơn.

Còn thực phẩm được làm lạnh thường thì tinh thể nước đá có điều kiện phát triển to ra. Nên khi rã đông, thực phẩm sẽ thất thoát nhiều dinh dưỡng, thịt cá trở nên dai và nhạt nhẽo.

3. Hiện nay, với công nghệ tiên tiến hiện đại, việc cấp đông thực phẩm là một việc thiết yếu. Đối với những người bận rộn, chỉ có thời gian đi mua thực phẩm 1 lần trong tuần thì thực phẩm đông lạnh là sự lựa chọn tốt nhất.

Nguồn Gốc Thịt Heo Đông Lạnh? - Thực Phẩm Phúc Đạt

Các loại thực phẩm trước khi được đông lạnh đã được làm sạch, nguyên liệu tươi ngon nên mọi người có thể an tâm chọn lựa. Vì thực phẩm được làm lạnh cấp tốc nên sẽ hạn chế chất độc hại, việc mua thực phẩm đông lạnh cũng sẽ nhanh hơn, tiện lợi hơn rất nhiều.

4. Lưu ý an toàn

Khi sử dụng thực phẩm đông lạnh, luôn tuân thủ các nguyên tắc an toàn thực phẩm. Tránh làm nguội lại và đông lại thực phẩm nhiều lần, vì điều này có thể làm giảm chất lượng thực phẩm. Đảm bảo đóng gói thực phẩm đông lạnh kín đáo để ngăn chặn nhiễm khuẩn và hủy hoại.

Cách bảo quản thức ăn đã nấu chín cho bé đúng cách, an toàn | Cleanipedia

Trên đây là giải đáp của Fuji Foods về những băn khoăn của các bạn khi sử dụng thực phẩm đông lạnh. Tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân mà bạn có thể chọn sử dụng thực phẩm đông lạnh hoặc tươi sống, cả hai đều đầy đủ dinh dưỡng và tươi ngon. Tuy nhiên cũng không thể tránh được trường hợp sẽ có đơn vị kinh doanh vì muốn lợi nhuận cao làm những thực phẩm kém chất lượng, vì vậy hãy là người tiêu dùng thông thái khi chọn thương hiệu thực phẩm để sử dụng nhé!

Hiện nay, Fuji Foods là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bò bít tết công nghệ – sản phẩm bò tốt nhất Việt Nam. Thịt bò Fuji được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật, được cấp đông sâu ở nhiệt độ -40 độ C giúp giữ lại nguyên vẹn hàm lượng dinh dưỡng, độ tươi ngon của từng miếng thịt trước khi tới tay người tiêu dùng.

FUJIFOODS – BÒ THƯỢNG HẠNG, NÂNG TẦM MÓN ĂN

Hotline: 0901 617 333

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *