CÓ NÊN TÁI ĐÔNG LẠNH THỊT ĐÃ RÃ ĐÔNG?

CÓ NÊN TÁI ĐÔNG LẠNH THỊT ĐÃ RÃ ĐÔNG? 

Bạn có nên đông lạnh thịt nhiều lần không? - TK'S FOODS

Đông lạnh thực phẩm là một trong những phương pháp phổ biến nhất để bảo quản, giữ an toàn cho thực phẩm khi nó chưa được sử dụng ngay.

Phương pháp này không chỉ có tác dụng bảo quản thịt ở nhiệt độ dưới 0 độ C trong vài ngày mà thậm chí nó còn giúp giảm thiểu các nguy cơ mắc một số bệnh truyền qua thực phẩm như bệnh Toxoplasma.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần hiểu rõ về cách bảo quản làm đông lạnh thực phẩm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Hôm nay cùng Fuji Foods tìm hiểu xem liệu cấp đông thịt nhiều lần thì có ảnh hưởng gì đến dinh dưỡng và sức khỏe cơ thể không nhé!

3 mối nguy hại lớn cho cơ thể nếu ăn thịt đông lạnh quá thường xuyên

Chắc hẳn rất nhiều bạn ở đây không chỉ một lần rã đông thịt đã được cấp đông để chế biến nhưng vì bận việc, có hẹn, lười… nên không nấu và quyết định cấp đông lại vào tủ đúng không ạ?

Trong trường hợp này, thịt vẫn sẽ an toàn để làm lạnh đến một vài ngày sau đó NẾU NHƯ thịt được rã đông và bảo quản đúng cách trong tủ lạnh ngay từ lần đầu tiên lấy ra khỏi tủ đông. Vậy như thế nào là rã đông và bảo quản đúng cách?

Các cách rã đông an toàn tại đây: https://thitbofuji.com/7-cach-ra-dong-thuc-pham-an-toan

Mặc dù không phải cách duy nhất nhưng rã đông trong ngăn mát của tủ lạnh lại là cách an toàn nhất nếu như bạn muốn cấp đông lại thịt một lần nữa. Thịt có thể được cấp đông lại một cách an toàn trong vòng 3 ngày sau khi rã đông.

Lưu ý quan trọng khi cấp đông thịt nhiều lần:

 1. Thịt được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh khi nó đã được rã đông và được cấp đông lại, sử dụng trong khoảng 3-4 ngày.

 2. Không được bỏ thịt ra ngoài tủ lạnh quá 2 giờ.

 3. Thịt không được để ở nhiệt độ trên 32 độ C trong thời gian trên 1 giờ.

Mặc dù có thể rã đông rồi lại cấp đông lại nhưng việc làm này vẫn gây nên những ảnh hưởng đáng kể về chất lượng của miếng thịt như:

 1. Đông lạnh và rã đông thịt nhiều lần có thể gây ra sự thay đổi màu sắc, mùi, vị, không giữ được nước và tăng quá trình oxy hóa chất béo gây ra ảnh hưởng đến chất lượng protein trong thịt (Oxy hóa là một quá trình trong đó các electron được chuyển từ nguyên tử này sang nguyên tử khác. Khi quá trình này xảy ra trong thịt, nó có thể dẫn đến sự suy giảm đáng kể về chất lượng)

 2. Ảnh hưởng đáng kể đến độ mềm và độ mọng nước của thịt.

  Nói chung, bất kể thịt nói riêng hay thực phẩm nói chung được chế biến luôn khi đã rã đông đều tốt nhất, nếu không ăn luôn thì bạn có thể nấu trước để ăn cho bữa sau nếu có thời gian. Trong trường hợp bận hay gấp quá thì mới nên cấp đông lại, Fuji không khuyến khích các bạn làm điều này thường xuyên vì sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng món ăn và dinh dưỡng.

  FUJIFOODS – BÒ THƯỢNG HẠNG, NÂNG TẦM MÓN ĂN

  Hotline: 0901 617 333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *